Tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình

Tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình

Tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình.Các sản phẩm nội thất như tủ đựng quần áo, tủ tài liệu,… có kích thước khá lớn và cồng kềnh làm khó vận chuyển từ nơi bán đến nhà khách hàng nếu để tủ trong hình dạng đã hoàn chỉnh. Do vậy nên đối với các sản phẩm nội thất như thế này thì thường các công ty nội thất sẽ lựa chọn giải pháp đó là vận chuyển các bộ phận rời của tủ đến tận nơi và lắp ráp tủ hoàn chỉnh tại nhà cho khách hàng để thuận tiện nhất. Và nói đến dịch vụ vận chuyển và lắp ráp sản phẩm tại nhà thì nội thất Phát Phát chúng tôi là số 1. Noithatphatphat.net luôn luôn làm hài lòng và thoải mãn được các mong muốn của khách với các thợ lắp ráp tủ giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Cụ thể là mẫu tủ tài liệu là một trong những nội thất không thể thiếu tại bất cứ văn phòng làm việc hiện đại, nếu bạn muốn di chuyển tủ tài liệu qua nơi khác mà chưa biết cách tháo và lắp ráp lại tủ tài liệu ra sao để tránh làm hỏng tủ thì bài viết này nội thất chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước đơn giản giúp bạn tháo lắp tủ tài liệu sao cho đúng nhất nhé!

Trên thực tế, tủ tài liệu cũng có nhiều kích thước khác nhau, về cấu tạo cũng có những sản phẩm đơn giản cho đến phức tạp. Đối với những loại tủ có kích thước nhỏ, gọn thì có thể dễ dàng di chuyển và tháo lắp khi cần thiết nhưng đối với các loại mẫu có kích thước lớn thì vấn đề tháo lắp tủ sẽ phức tạp hơn. Nên nếu không biết cách lắp ráp đúng quy trình rất có thể sẽ gây hỏng hóc và những thiệt hại về tủ không đáng có.

Trong chuyên mục này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách tháo lắp tủ đựng tài liệu theo đúng quy trình để tránh sự nhầm lẫn, đảm bảo nhanh chóng, thẩm mỹ hoàn hảo.

Tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình của noithatphatphat.net

Bước 1:  Chuẩn bị dụng cụ

Những dụng cụ cần chuẩn bị cũng rất dễ kiếm, dễ mua, gồm có: búa cao su, đinh nhỏ loại 1,5cm, kìm và tua vít có đủ cả 2 đầu.

Bước 2: Tháo tủ tài liệu

Trước khi tiến hành tháo tủ, hãy lấy bút xóa để đánh dấu vào các cánh tủ và vách tủ để sau này dễ dàng lắp trở lại.

Sau đó, lấy tua vít nới những con ốc vít ở bàn lề cánh tủ ra, nhớ là chỉ cần nới lỏng là được không cần tháo hẳn ra. Bởi vì, những cánh của tủ hiện nay thường dùng loại bản lề bật, nên cách tháo lắp tủ tài liệu chỉ cần nới ốc vít là rút cánh tủ ra được. Mỗi cánh tủ sau khi rút ra nên cất gọn vào một chỗ.

Xong bước này ta chuyển sang tháo hậu của tủ. Dùng búa cao su để đóng hậu của tủ ra ngoài, đóng lần lượt từ trên xuống cho đến khi ra hết. Phần hậu tủ có tác dụng liên kết các vách tủ tạo thành một khối cố định, vì thế sau khi tháo hậu của tủ xong thì cần có thêm 1 người giữ tủ để tủ không vị xô vẹo.

Bây giờ sẽ đến phần tháo nóc tủ. Dùng tua vít để vặn cam, sau khi vặn hết thì nhấc nóc tủ lên rồi văn hết các con chốt nằm trên nóc tủ. Cam và chốt rất quan trọng khi lắp tủ trở lại, vì thế phải cất cẩn thận vào một nơi nào đó để tránh mất mát.

Tiếp theo là tháo hết các vách của tủ. Ở phần vách tủ gắn với chân tủ cũng có cam và chốt, hãy tháo nốt cam và chốt này ra. Và đừng quá chú ý tới cách tháo lắp tủ tài liệu mà quên bao gói cẩn thận từng bộ phận của tủ, việc làm này mục đích để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình
Tháo lắp tủ tài liệu đúng quy trình của noithatphatphat.net

Bước 3: Lắp tủ tài liệu

Công việc đầu tiên cần làm chính là lấy chỗ cam, chốt bạn đã cất ra, sau đó vặn hết những con chốt vào các vị trí cũ. Sau đó đến lượt các vách tủ, gắn các vách vào các chốt dưới chân tủ trước rồi khóa cắm lại thật chặt.

Tiếp theo là lắp nóc tủ. Bước này thì làm ngược lại với khi tháo, liên kết các vách tủ với nóc tủ bằng các chốt rồi vặn cam lại cho chặt.

Tiếp tục ta sẽ đóng hậu tủ, nên nhớ là phải đóng hậu tủ trước rồi mới được lắp cánh tủ. Trong cách tháo lắp tủ tài liệu của nội thất Phát Phát thì việc đóng hậu tủ là công việc rất quan trọng, nó sẽ quyết định tới các cánh tủ sau này có đóng mở dễ dàng và khít với nhau hay không.

 

Bước cuối cùng là lắp cánh tủ, đến đây thì công việc trở nên dễ dàng hơn rồi, bạn chỉ cần liên kết cánh tủ vào các bản lề rồi lấy tua vít vặn chặt những con ốc vít lại là xong.

Trên đây là cách tháo lắp tủ tài liệu khi chuyển văn phòng. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn tháo lắp tủ tài liệu nhanh chóng an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *